Monthly Archives: มกราคม 2015

รักดอกไม้

ฉันชอบดอกไม้เพราะดอกไม้มันสวยงาม  และทำให้โลกของใครหลายคนสดใส  ดอกไม้บางทีก็จะไปปรากฏอยู่บนธงชาติของชาติของชาติใดหลาย ๆ  ชาติ  ดอกไม้บางครั้งก็เป็นสื่อแห่งความรักได้เหมือนกัน  ส่วนประสบการณ์ของฉันที่เกี่ยวกับดอกไม้ก็คือบ้านของฉันปลูกต้นไม้ดอกไม้เยอะมาก  พ่อจะเป็นคนชอบปลูกโป๊ยเซียนและกล้วยไม้  ส่วนแม่จะปลูกดอกมะลิ  ดอกไม้ที่ฉันชอบก็คือดอกมะลิและกล้วยไม้  เพราะมันสวยและมีสีขาวบริสุทธิ์  ฉันก็เลยชอบดอกไม้เพราะเมื่ออยู่ใกล้หรือได้เห็นฉันก็จะรู้สึกสดชื่นแจ่มใสขึ้นมาทันทีทันใด

Read more

บ้านเกิดของฉัน

บ้านของฉันอยู่ที่จังหวัดสุโขทัยมาตั้งแต่กำเนิด  ข้าพเจ้าโชคดีมาก ๆ  ได้เกิดมาเป็นคนสุโขทัย  และจังหวัดสุโขทัยเป็นเมืองที่น่าเที่ยวแห่งหนึ่ง  ทั้งโบราณวัตถุโบราณสถานไว้ให้ชมต่อผู้คนรุ่นหลัง  และมีอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยไว้ให้ผู้คนนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติมาเที่ยวชม  และงานประเพณีที่สำคัญและเป็นเอกลักษณ์ของชาวจังหวัดสุโขทัยก็คือประเพณีงานลอยกระทง  เผาเทียน  เล่นไฟ  ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำของทุก ๆ  ปี และสุดท้ายนี้ข้าพเจ้าก็ดีใจ  และภูมิใจมากที่ได้เกิดเป็นคนจังหวัดสุโขทัย  มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม  และประเพณีที่งดงามซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวจังหวัดสุโขทัย  ทำให้มีนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ  อยากมาเที่ยวชม  และจังหวัดสุโขทัยก็เคยเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของประเทศไทย  และมีผู้คิดค้นประดิษฐ์อักษรไทยคนแรกของประเทศทำให้มีภาษาพูด  ภาษาเขียน  เป็นของเราเอง  และปัจจุบันนี้ยังมีอนุสาวรีย์  พ่อขุนรามคำแหงมหาราชไว้ให้สักการะบุชาอีกด้วย

Read more

โปรแกรมเกมส์ใหม่ล่าสุดฟรีพีบี

โปรใหม่ล่าสุดฟรีพีบี  นี่ก็เป็นอีกโปรหนึ่งเลยล่ะค่ะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และสร้างความประทับใจให้กับชาวนักเล่นเกมส์ออนไลน์มาเป็นเวลายาวนาน การกลับมาในครั้งนี้ก็เคยทำให้เพื่อนๆต้องผิดหวังเหมือนเช่นเคยค่ะ ยังมาพร้อมกับลูกเล่นที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้อีกมากมายเลยค่ะ เพื่อนๆอย่าพลาดกับโปรใหม่ล่าสุดฟรีพีบี ที่มีสาระดีๆของเรานะคะ ลิ้งโหลด http://j.gs/3GtA

Read more

วรรณกรรมท้ายรถ

เจ้าของรถหรือผู้ขับขี่รถยนต์เป็นจำนวนมากที่ชอบนำข้อความที่ไพเราะ น่าสนใจอ่านแล้วเกิดความรู้สึกสนุกและชื่นชมในความสามารถของผู้เขียนที่มีแนวคิดทางการใช้ภาษาได้สวยงามแปลกใหม่ เช่น สุภาษิตคำสอน หรือคำคมต่างๆโดยนำมาติดไว้ตามท้ายรถของตน เพื่อให้ผู้ที่ขับขี่รถที่ตามมาได้อ่าน ซึ่งข้อความเหล่านี้มักจะแฝงไว้ด้วยแง่คิดบางอย่างเสมอ ดังตัวอย่างต่อไปนี้  แบ่งปันน้ำใจให้กัน สร้างสรรค์พลังความเป็นไทย -ขับช้าๆได้พร้าเล่มงาม -ความประมาทเป็นหนทางแห่งความหายนะ -คนมีธรรมะคือคนที่รับผิดชอบ -ส่งยิ้มวันละนิดคือมิตรภาพอันยิ่งใหญ่ -การชนะที่ยิ่งใหญ่คือการสามารถเอาชนะใจตนเอง -เธอคือกำลังใจที่แสนหวาน -ยิ่งนานวันยิ่งคิดถึง -แม่คือผู้ให้ จงใส่ใจด้วยกตัญญูรู้คุณ -กลับบ้านเรารักรออยู่ -คิดถึงจึงไลน์หา -รักนะ…จุ๊บ! จุ๊บ! -Love me love my dog. -เมาแล้วขับหลับไม่ตื่น ฯลฯ เหล่านี้คือตัวอย่างเล็กๆน้อยๆของวรรณกรรมท้ายรถที่พบกันบ่อยระหว่างการเดินทาง ถ้าเราสามารถจดบันทึกไว้ได้ทุกครั้งที่พบแล้วนำมาอ่านดูคงเป็นอะไรที่สนุกดีนะคะ!  

Read more

ผจญภัยด้วยการมองจาก pb

สวัสดีค่ะน้องๆ ถ้าน้องๆรักการต่อสู้ ผจญภัยและมีการท้าทายทุกฝีก้าว โปรฟรีpointblank จัดไว้ให้คุณแล้วอย่างครบถ้วนนะคะ หากคุณไม่ปฏิเสธความสนุกที่รอคุณอยู่ข้างหน้านี้ ก็จงโปรดดาวน์โหลดสู่สุดยอดโปรเกมส์ออนไลน์ที่ใครๆต่างแสวงหาและกำลังเป็นที่ป็อบปูล่า (popular) ของหมู่ชาวเกมส์ออนไลน์อยู่ในเวลานี้ โปรแกรมมองทะลุ pb ถูกอัพเดทมาพร้อมกับสไตล์การใช้งานที่ทันสมัยใหม่เสมอ แน่นอนจะต้องเป็นที่ถูกใจของน้องๆทุกคนเมื่อได้เล่นเกมส์นี้ ประกอบกับเนื้อหาสาระในแต่ละช็อตแต่ละตอนชวนให้ติดตามชนิดหยุดไม่ได้เลยทีเดียว แถมยังมีโลเกชั่น (location) ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ของเรื่องอย่างลงตัว มีตัวละครสุดเท่ในทุกอิริยาบถ โปร point blank ฟรี มองทะลุยังเป็นศูนย์รวมไอเดียที่แยบยล ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์หรือเป็นไม้ตายในการต่อสู้ของนักเล่นเกมส์ออนไลน์ระดับมืออาชีพเลยทีเดียว ความหลากหลายอารมณ์ที่สนุกๆถูกผสมผสานอยู่ในโปรเกมส์ โปร point blank ฟรี มองทะลุแบบไม่มีข้อจำกัด น้องๆจะได้ปรับตัวปรับใจให้โลดแล่นไปกับโปรเกมส์นี้อย่างมีสติและมีไหวพริบรู้เท่าทันคู่ต่อสู้ เจ้าแห่งความเป็นอัจฉริยะเหนือใครต้องยกให้โปรpb หรือ โปรแกรมมองทะลุ pb ชัวร์! http://goo.gl/5UDM4R

Read more

ใส่กระโปงยาวอย่างไรให้ดูดีดูสวย ส่งเรื่องโดย สวยสั่งได้

สาวเจ้าใส่กระโปรงยาวแบบไม่มีเชย มีเคล็ดลับง่ายๆคือ กระโปรงทรงเอไลน์ ถือเป็นทรงที่ปลอดภัยที่สุด สาวทุกหุ่นใส่ได้ ใส่กระโปรงที่มีสีตัดกับสีเสื้อ อย่าให้สีใกล้เคียงกันหรือเหมือนกัน กระโปรงยาวดูเริ่ดในสไตล์โบฮีเมียน สวยแปลกตา สาวเจ้าเนื้อไม่ควรใส่กระโปรงยาวคลุมเท้า หากสาวมีสะโพกใหญ่เลี่ยงลายดอกโตๆ ถ้าอยากดูผอม ให้ใส่กระโปรงทรงตรง ใส่กระโปรงยาวที่มีสีสัน คู่กับเชิ๊ตเรียบๆก็ดูดี เรื่องโดย คุณ สวยสั่งได้

Read more

สยามเมืองยิ้ม

ประเทศไทยได้ชื่อว่าสยามเมืองยิ้ม  เป็นประเทศที่มีแต่รอยยิ้ม  ความอบอุ่น  เป็นกันเอง  ประเทศไทยของเรายังมีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชเป็นประมุข  ชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวกันมากมายในประเทศไทย  และยังมีวัดพระแก้วมรกตซึ่งประดิษฐ์ฐานพระแก้วมรกตและเป็นที่นิยมกับชาวต่างชาติมากมาย  อาหารที่นิยมกับชาวต่างชาติคือต้มยำกุ้ง  เพราะอาหารไทยส่วนใหญ่จะมีรสจัด  อร่อย  เมืองหลวงของประเทศไทยคือกรุงเทพมหานคร  ประเทศไทยเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์มาก  มีผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์ และยังเป็นแหล่งเกษตรกรรมอีกด้วย็็

Read more