Monthly Archives: กุมภาพันธ์ 2015

หารายได้เสริม

การหารายได้เสริม ท่านใดที่สนใจในธุรกิจ อยากหารายได้เสริมก็จะเป็นการดี ผมขอยกตัวอย่าง รายได้เสริมอาชีพหนึ่งของไทยอาชีพขายขนมหวาน เป็นอาชีพที่ขายหารายได้เสริมได้ ขายได้ตอนเย็นหรือตอนเช้าก็ได้  ขนมหวานมีหลากหลายมากมายเช่นขนมกล้วยบวชชี  สังขยา   ขนมทับทิมกรอบ สังขยาฟักทอง  ขนมกล้วย  ลูกชุบ  ตะโก้  ถั่วดำ ทองหยอด บัวลอบ ฝอยทอง ครองแครง แกงบวดฟักทอง  เปียกปูน ขนมถ้วย ขนมเบื้อง  ขนมชั้น ขนมถังแตก  ทองหยิบ ทองหยอด ทองม้วน ลอดช่องถั่วแปป  หม้อแกง หรือขนมหวานต่างๆ การทำขนมหวานมีการทำได้ไม่ยาก บางคนที่ขายอยู่นั้น ขายกันแบบว่าขายแบบเลี้ยงครอบครัวได้เลย เขาบอกว่ามารายได้เสริมขายขนมหวานเพราะได้สูตรมาจากแม่ยาย แม่ยายได้สอนการทำอาหารขนมให้ ทำให้ได้ทำขนมหวานมาขายได้  คงเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคน ในขณะเดียวกันก็อดที่จะกังวลไม่ได้ เพราะเราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ส่วนประกอบหลักของขนมแทบทุกชนิดคงหนีไม่พ้น น้ำตาล ซึ่งเราหลีกไม่ได้ในเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นขนมหวาน ดังนั้น ในการรับประทานขนมหวานแต่ละครั้งถ้าเราได้คุณค่าทางอาหารอย่างอื่นที่ มากกว่า คาร์โบไฮเดรต จากน้ำตาลก็คงจะดี  นำไปขายในตลาดสดหรือตลาดรถหาบเร่ก็ได้นะ ไปตามหมู่บ้านแล้วก็ไปเดินขายได้ตามเด็กหรือสตรีก็ดีนะ เพื่อให้เขารับประทานอาหารที่อร่อยและสะอาดเป็นการเสริมรายได้ของเราไปอีกทางหนึ่ง หรือจะนำไปขายส่งหรือขายต่อจากนี้ เพื่อให้ขนมของเราต้องสดใหม่และอร่อยเหมือนเดิมทุกประการ

Read more

อาหารจีน

อาหารจีน เป็นอาหารที่ของจีน ตามวัฒนธรรมของจีนมีการรับประทานตามจีน มีอาหารหลายชนิดแต่จะเน้นไปทางจานผักและธัญพืช ตามแบบของจีน ในอาหารที่กินกันที่จีนเช่นหูฉลาม กะเพาะปลา  การกินของจีนส่วนใหญ่จะมีการใช้ตะเกียบเพื่อการกินเพื่อหยิบจับอาหารหรืออาหารประเภทเส้น  เราสามารถแบ่งอาหารของจีนแบบกวางตุ้ง อาหารจีนแบบนี้จะใช้น้ำมันหอยและผักมาก และประเภทติ่มซำตามแบบอาหารจีน  อาหารแบบฮกเกี้ยน ใช้ข้าวหมักสีแดงสด โดยที่นำมาหมักเต้าหู้ยี้สีแดงมีน้ำซุปใสที่เก่าที่สุด        อาหารแบบไหหลำ จะเน้นไปทางเต้าเจี้ยวถั่วเหลืองและถั่วดำ   อาหารแบบปักกิ่ง เน้นการทอดที่กรอบและนิ่มนวล แต่อาหารไขมันค่อนข้างมาก  อาหารแบบซัวเถา เน้นในการตุ๋นและเคี่ยวเปื่อย รสชาติของอาหารที่เปื่อยนุ่ม เพื่อให้รสชาติดี  อาหารเสฉวน เป็นอาหารรสจัดแบบบรสเผ็ดร้อน ใช้เต้าซี่เป็นเครื่องปรุงมีเครื่องเทศ  และต่อไปก็คืออาหารจีน จะมีอุปกรณ์การทำอาหารในทุกครั้งคือ คือ มีด เขียง กะทะก้นกลม และตะหลิว  อาหารจีน การทำอาหารจีนนั้นก็คงไม่ยากสำหรับมือใหม่ ปัจจุบันก็มีโรงเรียนการสอนอาหารจีน ในแบบต่างๆมาสอนกัน แต่ในกรณีไม่อยากไปเรียน แต่อยากหาอาหารจีนทานกินก็ไปรับประทานในกรุงเทพและร้านที่ขายอาหารจีนจามกรุงเทพและต่างจังหวัด จะเห็นว่าอาการจีนมีขายยู่ทั่วไป อาหารจีนในสมัยก่อนก็มีรสชาติอร่อยละกันก็ไปลองชิมดูตามภัตตาคารในกรุงเทพ ก็จะมีมากอยู่ เดินไปแถวเยาราชก็จะเจอร้านอีกมากให้แนะนำไปร้านที่อร่อย

Read more

รถบังคับวิทยุไฟฟ้า และน้ำมัน

รถบังคับวิทยุ ไฟฟ้า และน้ำมัน ใครอยากได้รถบังคับวิทยุ ไฟฟ้าหรือน้ำมันก็มีได้หรือไม่ เราต้องมาดูกันก่อนว่าเราอยากได้อย่างไร อยากได้แบบไหนเพราะรถบังคับวิทยุ ไฟฟ้าก็ต้องมีการชาร์จไฟ ก็เป็นการไม่สะดวกของคนที่จะมาเล่นแบบนี้อาจจะต้องมีทักษะการใช้และทำให้ถ่านหมดช้าก็ได้ มีการเพิ่มระบบชาร์จไฟ ระบบเฟืองให้ดีขึ้นเพื่อการใช้งานที่นานขึ้น การชาร์จมีข้อดีเพื่อให้นำมากลับเล่นได้ต่อไป แบบน้ำมันก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายซื้อน้ำมันมาเติมในการเล่น การดูแลเครื่องยนต์และการบำรุงรักษาของแบบน้ำมันก็ต้องมีการดูแลอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้รถแบบนี้อยู่กับเราและได้ใช้กันนาน เพื่อการบำรุง แต่ถ้าเรามีความรู้เรื่องเครื่องยนต์ก็จะทำให้แกะหรือซ่อมรถแบบน้ำมันก็ได้ แต่แบบไฟฟ้าก็ต้องมีความรู้เหมือนกันทำให้ เราก็ลองเลือกดูกันก่อนว่าเราอยากเล่นแบบไหนจะได้ไม่ต้องมากังวล บางคนก็จะเล่นแบบรถไฟฟ้าไปก่อนแล้วปรับเป็นการเล่นแบบน้ำมันก็แล้วกัน ส่วนเราจากนั้นก็ไปลงสนามลองประลองความเร็วดู ตามสนามแข่งที่จัดขึ้นในกทมและต่างจังหวัด ก็สามารถหาแข่งได้รถบังคับวิทยุ ไฟฟ้า และน้ำมัน ตามที่จัดไว้ รถบังคับวิทยุ ไฟฟ้า และน้ำมันก็ยังเป็นที่นิยมกันมากในกลุ่ม RC  เราก็หาเพื่อนๆและทำความรู้จักเพื่อนใหม่ได้ไม่ยากโดยเข้าชมรมหรือสมาชิกที่หาได้ตามแต่ทั่วประเทศ

Read more

ความหวังการเล่นเกมส์มาแล้วสำหรับ PB เกมส์ดังๆ

โปรบัค มากันแล้ว อัพเดทออกมากันอีกแล้วจ้า สำหรับโปรpbบัคตัวใหม่ล่าสุดที่มีการใช้งานที่สามารถใช้งานกันได้จริง ไม่มีปัญหาในการใช้งานอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งโปร บัคตัวนี้ทางทีมงานของเราคิดว่า น่าจะให้สาระดีๆได้ตรงตามความต้องการของเพื่อนๆชาวออนไลน์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ โดยเพื่อนๆสามารถเข้ามาศึกษารายละเอียดกันเพิ่มเติมได้เลยนะคะ ลิ้งโหลด http://j.gs/2yyL และต่อด้วยการดาวน์โหลดโปรเกมส์ point blankด้วยโปรpbบราซิล เราจัดโปรที่จะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ทำงานที่แปลกใหม่มาฝากให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวออนไลน์ได้ลองเข้ามาศึกษาถึงรายละเอียดการทำงานกันค่ะ เพราะว่าทางทีมงานของเราได้พบกับสาระความรู้จากโปรpbบราซิลตัวนี้กันอย่างมากมาย จึงมีความคิดว่า โปรpbบราซิลตัวนี้น่าจะให้ความสนุกสนานกับเพื่อนๆได้อย่างมากมาย ลิ้งดาวน์โหลด http://adf.ly/GOb76 หรือคลิกที่นี่ บอทเกมส์

Read more