Monthly Archives: มิถุนายน 2015

มีรถมีอาชีพที่มั่นคง

รถยนต์ที่คุณต้องการจะมีลักษณะใด มีความเร็ว ความแรงสักเท่าใดย่อมขึ้นอยู่กับการนำมาใช้งานประเภทใดเช่น รถบรรทุกหกล้อ สิบล้อ รถเกรด รถเครน รถเกี่ยวข้าว รถตู้ รถยนต์ปิคอัพชนิดต่างๆ มีเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งมีสามีทำอาชีพทำนา ที่นาของตนเองมีประมาณ 20 ไร่ และได้เช่าที่นาของคนอื่นๆทำอีกประมาณร้อยไร่ เขาจะทำนาทุกปีๆละ 2 – 3 ครั้ง ทุกปีจะต้องจ้างรถเกี่ยวข้าวมาทำการเก็บเกี่ยวซึ่งใช้เงินไม่น้อยทีเดียว เขาจึงมีความคิดว่าถ้าจะซื้อรถยนต์เกี่ยวข้าวสักคันมาเกี่ยวข้าวเองและเมื่อไรที่ว่างจากงานของตนเองก็จะออกตระเวนรับจ้างเกี่ยวข้าวให้กับชาวนาคนอื่นๆทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด เขาจึงตัดสินใจออกรถเกี่ยวข้าวมาหนึ่งคัน ด้วยความมุ่งมั่นและความขยันหมั่นเพียร ทำให้เขาและครอบครัวมีรายได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เขามีเงินเพียงพอที่จะส่งค่างวดรถไถนา มีเงินเพียงพอใช้จ่ายในการดำรงชีวิตครอบครัวได้อย่างเป็นสุขเช่น ส่งลูกๆเรียนต่อสูงๆ ปลูกสร้างบ้านเรือนหลังใหญ่ ออกรถยนต์ปิคอัพคันงามๆไว้ใช้สอยและรับจ้างขนของ ซื้อที่นาเพิ่มโดยไม่ต้องเช่าเขาทำอีกต่อไป ทั้งยังมีเงินเก็บออมในแต่ละเดือนเป็นจำนวนไม่น้อยเลยค่ะ นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของคนมีรถเกี่ยวข้าวมากเลยนะคะ! ยินดีด้วยค่ะ!

Read more

ไปเที่ยวที่ไหนดี

ไปเที่ยวที่ไหนดีตามเทศกาลต่างๆไม่ว่าจะเป็นงานปีใหม่  วันสงกรานต์ หรืองานอื่นๆ เราต้องมีการวางแผนล่วงหน้าในการท่องเที่ยวของไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเรามาแนะนำกันในวันนี้ไม่ว่าจะเป็นชีวิต เที่ยวชมงานเทศกาลประเพณีต่างๆทั่วเมืองไทย เที่ยวตามน้ำตก ทะเล ภูเขา หรือดอยต่างๆของภาคเหนือ จะแนะนำเที่ยวก็คือกระบี่เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามัน ทางใต้ของประเทศไทย ระยะทางห่างจากกรุงเทพมหานคร ประมาณ ๘๒๐  km   เมื่อถึงก็เข้าไปพักโรงแรมหรือไปหาที่พักตามสถานที่ใกล้ท่องเที่ยวที่เราจะไปนั่นเอง จะมีที่เที่ยวก็คืออ่าวลึก อยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดกระบี่  ธารโบกธรณี เป็นแอ่งน้ำสีมรกตกลางป่า  อำเภอคลองท่อม มีการขุดค้นพบโบราณวัตถุจำนวนมาก ทั้งเหรียญโลหะ เครื่องประดับ ลูกปัดโบราณ ภาชนะดินเผา       เกาะลันตาเป็นเกาะขนาดใหญ่  มาพักผ่อนที่นี่ขอบอกได้เลยว่าสุดเลย อย่างสงบเงียบในบรรยากาศสบายตามจังหวัดกระบี่  เกาะกลาง สภาพโดยทั่วไปมีลักษณะเป็นป่าชายเลน  น่ามาเที่ยวอย่างมาก อีกจังหวัดที่จะแนะนำไม่ได้คือจังหวัดชลบุรี อาณาเขต ทิศเหนือ ติดต่อกับ จ.ฉะเชิงเทรา ทิศใต้ ติดต่อกับ จ.ระยองทิศตะวันออก ติดต่อกับ จ.ฉะเชิงเทรา จ.จันทบุรี และ จ.ระยองทิศตะวันตก ติดต่อกับ ทะเลฝั่งตะวันออกของอ่าวไทยเป็นจังหวัดที่มีที่ท่องเที่ยวอยู่หลายที่ เช่นสวนนงนุช  สวนสัตว์ศรีราชา หาดบางแสน  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนอยากไปมากที่สุด มีอาหารขาย  เต้นท์  ร้านขายของที่ระลึก และโรงแรมมากอยู่  นักท่องเที่ยว  จักรยานให้เช่า  และห้องอาบน้ำจืด   บางแสนเป็นที่เที่ยวที่ใกล้ กรุงเทพฯมากที่สุด ทำให้มาไปได้ในหนึ่งวัน และไปต่อที่ เขาสามมุข  เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีที่มีวิวสวยงาม บนเขา  จะเจอกับฝูงลิงอาศัยอยู่บนเขาและไหว้พระขอพรก่อนกลับ และสุดท้ายก็คือพัทยารู้จักกันไปทั่วโลก  มีนักท่องเที่ยวมาไม่ขาดสาย หาดทรายสวยงาม หรอจะไปสถานที่ในรูปก็ได้นะ รูปที่เอามาเป็นตัวอย่างนี้เป็นรูปอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยครับ บ้านผมเอง ^-^

Read more

ใบมอบอํานาจ

การที่คนคนหนึ่งที่จะต้องการใบมอบอํานาจไปกิจส่วนตัว  ถือเป็นใบสำคัญในการติดต่องานหรือการมอบอำนาจของบุคคลอื่น  จากนั้นก็จะมีการแจ้งงานหรือเรื่องต่างๆของในหน่วยการเงิน บริษัทเพื่อให้งานราบรื่นไป  ใบมอบอํานาจในการงานต่างๆหรือหน่วยราชการที่ต้องการใช้ใบนี้  เราก็ควรกรอกรายละเอียดให้ต่างๆให้ครบ เช่นชื่อ นามสกุล ที่อยู่  จังหวัด  และขอมอบอำนาจให้ใคร โปรดระบุ ในใบมอบอำนาจนั้นๆ จากนั้นก็เขียนรายละเอียดอื่นของผู้มอบอํานาจ และ ผู้รับมอบอำนาจ  พยาน  เซ็นคำต่างๆให้ถูกเพื่อนจะได้นำไปต้องการให้มอบอำนาจจากใครเป็นตัวทำการใช้การได้  ในกรณีใบมอบอํานาจชำรุดควรไม่ได้เอาไปใช้นั้น ควรดูว่าหาใบมอบอํานาจมาแทนอันใบเดิมได้จะดีกว่า เพื่อให้ใบมอบอํานาจนั้นมีความสมบูรณ์และใช้การได้ในการประกอบหรือติดต่อกับงานในด้านต่างๆนั้นต่อไป  เราควรพิจารณาตรงนี้ให้แน่ชัด เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาของการใช้ใบมอบอํานาจ ใบมอบอํานาจยังสามารถเมื่อเขียนเสร็จแล้วก็ควรตรวจตราให้ถูกต้องตามตำแหน่งหรือคำ วลี ถ้อยคำต่างๆเพื่อให้ถูกต้องของการใช้งานใบมอบอํานาจนั้น เพื่อจะใช้ในงานธุรกิจหรือเอกชน จะได้ไม่ต้องมีปัญหาในภายหลังของการใช้ใบมอบอํานาจนั้น ใบมอบอํานาจสามารถย้อนดูการใช้ได้ที่อีกบุคคลหนึ่งและควรมีการพยานเพื่อให้ถูกต้องและครบถ้วนมากที่สุด

Read more

ขับเครื่องบินแสนสนุกๆ กับ RETRO WINGS

RETRO WINGS เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันในวันนี้ครับ โดยเกมส์ RETRO WINGS เกมส์นี้นั้นเป็นเกมส์ขับเครื่องบินแสนสนุกที่ได้ถูกพัฒนาโดยคนไทยเองครับ โดยเป็นค่ายผู้พัฒนาเกมส์คนไทยอย่าง Aklavis ได้จับมือกับค่ายเกมส์ 8 Bit GameStudio ได้พัฒนาเกมส์ RETRO WINGS ออกมาให้เราได้เล่นกันนั้นเองครับ โดยระบบภายในเกมส์ RETRO WINGS เกมส์นี้นั้นจะมีลักษณะคล้ายกับเกมส์ดังอย่าง Flappy Bird มากครับ แต่จะเปลี่ยนจากเป็ดตัวน้อยๆ ที่บินไปมานั้นกลายมาเป็นเครื่องบินเหล็กครับ สำหรับ Feature ของตัวเกมส์นี้จะมีอะไรบ้าง และ ตัวเกมส์จะมีความสนุกมากน้อยเพียงใดนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ   มีด่านให้เลือกเล่นมากกว่า 10 ด่าน มีตัวละครให้เลือกเล่นมากกว่า 10 ตัวละคร ตัวเกมส์รองรับภาษามากถึง 5 ภาษา เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับ Feature ของเกมส์  RETRO WINGS เกมส์นี้ ถึงแม้ว่าตัวเกมส์จะมี Feature ภายในเกมส์ที่ไม่มากนัก แต่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ถือว่ามีความสนุกไม่น้อยเลยครับ สำหรับวิธีการเล่นเกมส์  RETRO […]

Read more

Facebook เทคโอเวอร์ Whatsapp แล้วจร้า

เรียบร้อยโรงเรียน Facebook ไปแล้วสำหรับแอพดังอย่าง what app ที่ถือเป็นแอพแชทตัวแรกๆที่มีในสมาร์ทโฟนที่ตอนหลังโดนแอพแชทอื่นๆตีแตกกระจุย ซึ่งทาง Facebook ได้เล็งเห็นมูลค่าทางการตลาดเพราะ what app นั้นมีคนใช้งานมากกว่า 450 ล้านคนทั่วโลก แม้ว่าจะน้อยกว่าแอพแชทยอดฮิตอย่างไลน์ก็ตาม และจะดึง what app มาเป็นส่วนเสริมของ facebook Message ที่สาวกนิยมใช้งานกันอยู่เพื่อให้สะดวกมากขึ้นมีลูกเล่นมากขึ้น ซึ่งจะทำให้มีคนใช้งานแอพแชทของ Facebook เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยหลังจากผนวกการใช้งานเข้าด้วยกัน ส่วนการบริหารนั้นทาง facebook ยังคงให้ what app บริหารจัดการภายในเหมือนเดิมโดยไม่ก้าวก่ายเช่นเดียวกับตอนที่เทคโอเวอร์ Instagram ที่มาผนวกการเชื่อมต่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้กับสาวก facebook แต่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการบริหารจัดการต่างๆ นั่นเอง จากทั้งสองแอพที่ทาง facebook ได้ซื้อกิจการมานั้นทำให้ facebook ยังคงเป็นเบอร์ 1 ของโลกโซเชี่ยลได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะปัจจุบันแอพต่างๆนั้นต่างต้องพัฒนาและเชื่อมโยงกับเฟสบุ๊คและทุกระบบของสมาร์ทโฟนก็ต้องมีการรองรับแอพ facebook เพื่อความสะดวกในการใช้งาน แม้แต่แพคเกจอินเตอร์เน็ตในบ้านเรายังมีการให้เล่นแอพ facebook ได้ฟรีไม่คิดค่าเน็ตเพิ่ม แบบนี้ไม่เรียกว่าเบอร์หนึ่งคงไม่ได้แล้ว หลังจากนี้เราคงต้องดูกันต่อว่าทิศทางการพัฒนาทั้ง facebook whatapp Instagram จะไปในทิศทางไหนบ้างมีอะไรใหม่ๆ […]

Read more

Chat Line ให้สนุกยิ่งขึ้น สะดวกในการพิมพ์มากขึ้น

มีหลายท่านเมื่อมีการ Chat Line บน Smartphone มักจะพิมพ์ผิดบ่อยครั้งหรืออาจจะเผลอไปสัมผัสแตะต้องปุ่มอื่นๆอยู่เสมอ ถ้าจะเล่นบน Tablet ก็ดีอยู่แต่อาจจะไม่สะดวกตรงที่พกพาลำบาก ถ้าใครชอบหลงลืมคงจะแย่แน่ๆ จากนี้ไปคุณไม่ต้องกังวลเรื่องเหล่านี้อีกแล้วถ้าคุณสมัคร Line  เพราะว่า Line Pcสามารถใช้ได้ทั้ง Windows และMac ประสิทธิภาพของการใช้งานอยู่ในระดับสุดยอด ทำให้การ Chat มีความหลากหลายมุมมอง หลายไอเดีย สะดวกสบายในการพิมพ์ เพิ่มความเชื่อมั่นในการสนทนา Chat ทำให้มีความสนุกสนานจากการ Chat แบบหยุดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ Interface และ Function ต่างๆยังอยู่ในตำแหน่งเดิมทุกประการ ที่อาจจะแตกต่างของโปรแกรม Line น่าจะอยู่ที่การพิมพ์ง่ายขึ้น ดูได้ชัดเจน มั่นใจไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดข้อผิดพลาดเพราะนั่นย่อมหมายถึงการสื่อความหมายด้อยประสิทธิภาพลง ท่านจะสมัคร Line Pc ได้โดยให้โหลดโปรแกรม Line มาลงแล้วจัดการเชื่อมต่อ E-mail address ของเราเข้าที่ Line บนมือถือหรือ Tablet แล้วให้ Log in ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้เลย จะเห็นว่าโปรแกรม Line Pc นี้ง่ายต่อการใช้งานมาก แม้ว่าคุณและมิตรสหายหรือคนในครอบครัวและหรือคนรักของคุณ จะอยู่ห่างไกลกันคนละมุมโลกก็จะเป็นเสมือนหนึ่งได้อยู่ใกล้ชิดกัน ความรักและความอบอุ่นที่คุณทุกคนจะได้รับนั้นเกินคุ้มจริงๆค่ะ!

Read more

MAZDA 2

MAZDA 2 ELEGANCE-SPORTS 2014-2015 รถสปอร์ตสไตล์หรู ปีนี้เปิดตัวใหม่ด้วยความหรูหราที่เพิ่มระดับมากขึ้น พร้อมกับสไตล์สปอร์ตที่ยังคงไว้ในทุกส่วนของรถ MAZDA 2 ELEGANCE-SPORTS 2014-2015 ทุกรุ่น MAZDA 2 ELEGANCE-SPORTS 2014-2015 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ที่มีความหรูหรา โฉบเฉี่ยว สวยงามและกลมกลืน ด้านสมรรถนะตัวรถด้วยเครื่องยนต์ MZR 1.5L พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ S-VT ระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 4 สปีด ควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ให้แรงบิดต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำ ทำให้ตอบสนองรวดเร็วและฉับไว อุปกรณ์มาตรฐานภายนอกโดดเด่นด้วย ไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้ากันชนหน้าและกระจังหน้าแบบสปอร์ต อุปกรณ์มาตรฐานภายในโดดเด่นไม่แพ้กันด้วย มาตรวัดแบบสปอร์ตกุญแจรีโมทแบบพับเก็บได้ พร้อมสวิตช์เปิดห้องสัมภาระท้ายจอแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและข้อมูลการขับขี่อื่นๆ สัญญาณเตือน เมื่อถึงความเร็วที่กำหนด และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้านความปลอดภัยต้องยกให้ เพราะ MAZDA 2 ELEGANCE-SPORTS 2014-2015 ทุกรุ่น มาพร้อมกับ ระบบป้องกันล้อล็อค 4W-ABSระบบกระจายแรงเบรก EBD ถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า เข็มขัดนิรภัยเบาะคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ฯลฯ […]

Read more

Avatar Star Online ยิงปืนนัดเดียวได้เบิ้ล 2 ที

โปรเกมส์เด็ดๆจากค่าย PHZ อีกแล้วครับวันนี้มาพร้อมโปรเกมส์ Avatar Star Online เกมส์แนวยิงๆ แบ๊วมหาประลัย ฮากระจุย ยิงกระจาย ซึ่งแน่นอนครับโปรที่มาจากค่าย PHZ รับลองไม่ผิดหวังเพราะมีการสร้างระบบของโปรที่ซับซ้อนทำให้การตรวจจับของเหล่า Guard ต่างๆไม่สามารถตรวจเจอ AVT-Pro โปรเกมส์ Avatar Star ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้ผู้เล่นอีกหลายเท่าตัวด้วยฟังชั่นง่ายๆ แต่สามารถไปด้วยความเจ๋งซึ่งในเวอร์ชั่นใหม่ของที่ทางผู้พัฒนา PHZ ได้ออกแบบโปร AVT ให้มีฟังชั่นในการยิงมือที่แปลกกว่าใครคือผู้เล่นที่ใช้โปรเกมส์นี้จะสามารถยิ่งปืนนัดเดียว แต่ดาเมจโดนเบิ้ล เมื่อนำไปเล่นในเกมส์จริงๆถือว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะใช้ลูกกระสุนเพียงนัดเดียวก็สามารถปลิดชีพฝ่ายตรงข้ามได้ทันทีเพียงนัด (ไม่แปลกเพราะ ฝ่ายตรงข้ามโดนดาเมจ 2 ครั้ง) ทำให้เราประหยัดทั้งกระสุนประหยัดเวลาไปยืนบวก ทำให้เพิ่มความมันในการเล่นอีก น่าสนใจไม่น้อย ด้วยเทคโนโลยีโปรเกมส์เซอร์เวอร์ของทาง PHZ ทำให้โอกาศโดนแบนยากมากๆ เพราะตัวเกมส์ไม่สามารถตรวจเจอทำได้เพียงแค่ป้องกันได้เพียงส่วนหนึ่งแต่ก็มิอาจป้องกันได้อยู่ดี แต่แน่นอนครับเมื่อมาจากค่าย PHZ เราจำเป็นต้องสมัครสมาชิกกับทาง PHZ ก่อนถึงจะสามารถใช้โปรแกรมได้ เพราะกันปัญหาต่างๆ หวังว่าโปรแกรมนี้จะเป็นประโยชน์กับใครที่กำลังหาโปรเกมส์ AVT เพื่อต้องการอัพเกรดความโกงขึ้นมาอีกระบบ รับประกันว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับกับโปรเกมส์ AVT-Pro จากค่ายเทพอย่าง PHZ เคดิต DownloadProGame

Read more

ตุ๊กตามอญนำมาซ่อนแล้วสนุกจริงหรือ

ขึ้นชื่อว่าตุ๊กตาทำให้เราคิดถึงหรือมีจินตนาการของความน่ารักน่าเอ็นดูซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขสดชื่นโดยเฉพาะท่านที่ชอบตุ๊กตาเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาชนิดใดแบบไหนก็ตามเราไม่ปฏิเสธเลยว่าเรามีความรู้สึกดีๆเมื่อเราได้พบหรือได้สัมผัสโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ วันคริสต์มาส หรือวันคล้ายวันเกิดของพวกเรา ตุ๊กตาในยุคปัจจุบันมีรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่นำสมัยสวยงามและมีมากมายหลายแบบหลายขนาด ความมีเสน่ห์ของตุ๊กตาทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ทั้งชายและหญิง คนทั่วไปจึงนิยมนำมาเป็นของขวัญหรือรางวัลในโอกาสต่างๆ ถ้าจะพูดถึงราคาของตุ๊กตานั้นจะถูกหรือแพงเราก็ต้องทำใจนะคะ ของดีราคาถูกนั้นคงจะหาได้ยากทีเดียว แต่สำหรับสมัยโบราณมาแล้วนั้นเขาไม่ต้องซื้อหากันหรอกค่ะซึ่งปัจจุบันก็สามารถทำและนำมาใช้ได้กับเด็กๆ(บางคนเท่านั้นกระมังคะ!) โดยคุณพ่อคุณแม่หรือปู่ย่าตายายมักจะนำผ้าห่มผืนเล็กๆหรือผ้าขาวม้าที่คุณปู่คุณตาหรือคุณพ่อใช้อยู่มาพับให้ได้ขนาดทีสวยงามแล้วทำเป็นส่วนต่างๆของตุ๊กตาโดยเฉพาะส่วนหัวและส่วนตัวของตุ๊กตา ซึ่งอาจจะใช้เศษผ้าหรือยางวงมัดให้เป็นรูปร่างสัดส่วนต่างๆก็ได้ เด็กๆจะนำมาเล่นกัน เด็กตัวเล็กๆนอนดูดขวดนมบางคนยังต้องนำมานอนไว้ข้างๆด้วยความรักจึงจะทำให้นอนหลับค่ะ นอกจากนี้แล้วเด็กๆยังนำมาใช้ในการเล่นเกมส์สนุกๆอีกด้วย เราเรียกเกมส์นี้ว่าเกมส์มอญซ่อนผ้า อุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นเกมส์มอญซ่อนผ้าได้แก่ ตุ๊กตาผ้าและเพลงประกอบคือ “มอญซ่อนผ้าตุ๊กตาอยู่ข้างหลังระวังให้ดีเขาจะตีหลังตูม/เธอ!” วิธีการเล่นเกมส์มอญซ่อนผ้า ให้สมาชิกทุกคนนั่งล้อมวงหันหน้าเข้าหากันและให้อาสาสมัครจากสมาชิก 1 คน ยืนขึ้นและรับตุ๊กตาผ้าจากกรรมการ เมื่อกรรมการให้สัญญาณ ทุกคนร้องเพลงมอญซ่อนผ้า ให้สมาชิกที่ถือตุ๊กตาเดินรอบวงกลมที่เพื่อนๆนั่งอยู่ เมื่อจบเพลงดังกล่าวให้วางตัวตุ๊กตาไว้ข้างหลังเพื่อนคนใดคนหนึ่งที่อยู่ข้างหน้าโดยไม่ให้เขารู้ตัวแล้วรีบวิ่งรอบวงกลมเพื่อไปหยิบตุ๊กตาตีหลังเพื่อนคนที่ถูกวางตุ๊กตาไว้ข้างหลังหรือถ้าเพื่อนรู้ตัวก่อนก็จะรีบหยิบตุ๊กตาไล่ตีข้างหลังเพื่อนคนที่วางตุ๊กตาไว้ ถ้าตีได้ทันโดยที่เขายังไม่ได้นั่งลงแทนที่ตนเองๆจะเป็นผู้ชนะ ให้ผู้แพ้และผู้ชนะออกจากวงและแยกกลุ่มกันเรียงแถว แต่ถ้าเพื่อนนั่งลงแทนที่ตนแล้วตนเองจะต้องเป็นผู้วางตัวตุ๊กตาคนถัดไปและเพื่อนๆจะช่วยกันร้องเพลงเกมส์มอญซ่อนผ้าอีก ปฏิบัติเช่นนี้จนกว่าจะครบจำนวนสมาชิก หลังจากนั้นให้สมาชิกกลุ่มที่ชนะช่วยกันกำหนดกิจกรรมให้ฝ่ายผู้แพ้ปฏิบัติเพื่อเป็นการทำโทษ(เน้นให้เป็นกิจกรรมที่สนุก สุภาพไม่หยาบคาย)เช่น ร้องเพลง เต้นรำ เลียนแบบสัตว์(ส่งเสียงร้องหรือเต้น/เดินแบบสัตว์) กรรมการเตรียมรางวัลสำหรับผู้ชนะหรือจะให้ปฏิบัติกิจกรรมสนุกๆก็ได้ค่ะ! การเล่นเกมส์มอญซ่อนผ้าของแต่ละภาคอาจจะปรับแต่งวิธีการเล่นบ้างเพื่อให้เกิดความสนุกสนานยิ่งขึ้นหรืออาจจะให้เหมาะสมกับยุคสมัยเราก็คงไม่ว่ากันนะคะ! เกมส์นี้ยังทำให้เกิดมิตรภาพอันดีงามระหว่างผู้เล่นเกมส์ด้วยค่ะ!  

Read more

แคปหน้าจอง่ายๆด้วย Photoscape

            เดี๋ยวนี้การค้าขายผ่านอินเตอร์เน็ตแพร่หลายไปมาก คนที่ขายจริงๆก็เยอะ คนที่ตั้งใจจะโกงก็มีไม่น้อย ดังนั้นจึงต้องมีการเก็บหลักฐานการเจรจาซื้อขายไว้เสมอ เพราะ อีกฝ่ายอาจจะลบข้อมูลเมื่อไหร่ก็ได้ การ Capture หรือ แคปหน้าจอ จึงเป็นเรื่องที่ทุกคนควรทำเป็น หลายคนที่ทำเป็นอยู่แล้วโดยทำผ่านปุ่ม Print screen หรือ Prt sc บนแป้นพิมพ์ แต่วันนี้เราจะลองมาทำผ่าน Photoscape กันบ้าง เพราะเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างง่าย และสามารถนำภาพมาปรับแต่ง ก่อน เช่น เซ็นเซอร์ ชื่อ หรือ หน้าคนที่ไม่อยากให้ติดเข้าไปด้วยได้ และสามารถนำมาใช้งานได้ทันที มาดูกันดีกว่าว่าการแคปภาพโดยใช้โปรแกรม Photoscape สามารถทำได้ทั่นที เพียงแค่คลิ๊กเปิดโปรแกรม แล้วเลือกฟังก์ชั่นถ่ายภาพหน้าจอ จากนั้นก็ยุบโปรแกรมลง ให้เหลือขนาดเล็ก แล้วเปิดหน้าจอ ตำแหน่งที่เราต้องการถ่ายเอาไว้ ซึ่งในคำสั่งของ Photoscape นั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะแคปหน้าจอทั้งหมดที่มีอยู่ เหรือ เลือกเฉพาะตำแหน่งที่ต้องการใช้งานก็ได้ ซึ่งเมื่อเลือกได้แล้วก็ทำการแคป ซึ่งก่อนทำการแคปหน้าจอเราสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะก๊อปปี้หน้าจอมาเพื่อใช้โดยไม่แก้ไขอะไรเลย หรือ จะแก้ไขก่อนแล้วก็บไว้ใช้ ซึ่งอย่างหลังน่าจะดีกว่า เพราะ อย่างน้อยเราจะได้ไฟล์ภาพเก็บเอาไว้ใช้ในคราวหน้าด้วย  จากนั้นหลังจากแคปหน้าจอมาแล้วเราก็ยังสามารถ นำไฟล์มาตกแต่ง เน้นคำ หรือ เซ็นเซอร์ […]

Read more